Bạn Thân Mến!

Việc sử dụng serum trị mụn & thâm không đơn giản chỉ thoa lên trên những nơi có mụn hoặc da mặt là sẽ đem lại hiệu quả ngay.  Để việc serum phát huy tốt hơn tác dụng giúp bạn trị mụn hiệu quả, điều đó còn cần phải biết cách sử dụng và kết hợp việc điều trị đúng cách để mang lại hiệu quả điều trị mụn toàn diện hơn.

Khi điều trị mụn để đạt hiệu quả cao nhất với serum trị mụn thì bạn cần phải chọn đúng loại và tìm hiểu rõ cách sử dụng để đem lại hiệu quả mà bạn mong muốn.

Sau đây mình sẽ chia sẻ để giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề này. Việc sử dụng serum trị mụn như thế nào để mang lại hiệu quả tốt hơn cho bạn?

Điều đó sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại làn da của mình, và đẩy lùi nỗi lo về mụn với bản thân trong suốt quảng thời gian qua.

Bạn hãy khám phá điều đó qua bài viết này nhé!

1/ Sử dụng serum đúng cách trong bao lâu bạn sẽ thấy hiệu quả đem lại cho mình?

Thật ra, nếu biết cách sử dụng serum và tuân thủ đúng quy trình trị mụn thì chỉ sau 3 tuần sử dụng serum sẽ cho bạn thấy kết quả rõ nhất, mụn sẽ khô & giảm hẳn. ngừa được sẹo và các vết thâm cho làn da. Bạn sẽ cảm thấy da mặt mình mịn màng hơn, làn da trở nên đều màu & trắng sáng trở lại. Bạn cảm nhận lỗ chân lông mình se khít lại hơn hẳn.

 sm

 

2/ Vậy sử dụng serum như thế nào cho đúng cách?

Bây giờ, chắc trong đầu bạn đang suy nghĩ về điều này đúng không?

Trước tiên, khi nói đến việc sử dụng serum như thế nào cho đúng cách?   Chúng ta cần đề cập đến việc đầu tiên quan trọng cho làn da của bạn trước - bạn cần phải thât sự hiểu về làn da mình trước đã. Vì đây là điều tiên quyết giúp sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất giúp đem lại kết quả tốt hơn cho bạn.

Bạn có biết chính xác những điều sau chưa?

  • Bạn đang thuộc loại da nào?
  • Da bạn có phải tuýp da nhạy cảm hay không?  
  • đặc trưng của làn da bạn như thế nào?... vâng. vâng và rất nhiều điều có thể chúng ta đang lầm hiểu về làn da của mình.

Sau khi bạn thật sự biết mihf thuộc loại da nào, và hiểu được bản chất da của bạn như thế nào thì khi ấy mới có cách giúp bạn chọn loại serum nào phù hợp với mình.

Và như thế bạn sẽ biết mình nên chọn serum như thế nào để điều trị tình trạng mụn hiện tại mà bạn đang gặp phải.

Việc gửi ảnh tình trạng bạn đang gặp phải giúp người dược sĩ tư vấn điều trị mụn cho bạn sẽ nắm được tổng quan vấn đề mà bạn đang bị. Tốt nhất là ảnh chụp toàn khuôn mặt sẽ giúp dược sĩ nhìn thấy tổng quát hơn và có sự nhìn nhận khách quan hơn về tình trạng mụn hiện tại của bạn.

 cach-tri-tham-mun-trung-ca-bang-serum-thao-duoc-hieu-qua-05

 

Có một điều đơn giản nhưng rất nhiều bạn bị mụn không để ý đó là tình trạng mụn xảy ra chỉ là biểu hiện làn da bạn đang muốn nói với bạn điều gì đó. Như một sự báo động của thiết bị chữa cháy trước khi đám cháy phát ra vậy.

Chắc bạn hiểu ý tôi muốn nói đến chứ?

Có lẽ làn da bạn đang muốn nói với bạn rằng:

  • Cơ thể bạn tích tụ quá nhiều độc tố bên trong rồi?
  •  Bạn chăm sóc da chưa đúng cách hay đã không quan tâm đến làn da bạn trong thời gian quá lâu?
  • Bạn đang chưa thật sự hiểu về tính chất làn da của mình nên chăm sóc không phù hợp ( Đơn giản là anh không hiểu em hay em đã không hiểu  anh vì thế cứ làm nhau đau khổ hoài?)
  • Bạn ăn quá nhiều đường và dầu mỡ, thức ăn cay nóng buộc phải đào thải qua da ?
  • Cơ thể đang tiềm ẩn mọt bệnh lý nào đó của các cơ quan có sự liên kết chắc chẽ với làn da trên khuôn mặt của bạn ?
  • .... Rất nhiều thông điệp mà làn da bạn muốn “ cầu cứu “ bạn.

 

abc-NuocHoa4U-1508473552

Vì vậy bạn phải hiểu làn da mình trước, xác định mình thuộc loại da nào, tính chất da bạn có nhạy cảm không? Chứ đừng nóng vội thấy quảng cáo sản phẩm tốt hay tác dụng cực kì nhanh mà mình chưa hiểu gì về mình, về làn da của mình có hợp hay không? Mà vội vàng mua về dùng thử, bạn dự định lấy khuôn mặt của mình ra làm vật thử như vậy bao nhiêu lần nữa đây?

Đó là lời khuyên chân thành tự đáy lòng mình muốn gửi đến bạn khi viết bài viết này mong bạn hãy bình tĩnh suy xét lại để có sự thay đổi & tìm phương pháp khoa học hơn cho mình khi trị mụn.

Từ những điều trên, Sau đó bạn sẽ nhờ người tư vấn cho bạn lựa chọn loại serum phù hợp với cơ địa bạn cũng như cách chăm sóc da phù hợp với tính chất đặc trưng của da bạn. Không thế cứ có một cách chăm sóc da mà đem áp dụng cho tất cả mọi người, tất cả làn da được. Đúng không?

Bạn hiểu điều tôi muốn nói đến đúng không?

Nếu bạn thuộc da dầu, nhạy cảm thì việc sử dụng serum & chăm sóc da  phải khác với người da khô & nhạy cảm, hay da hỗn hợp nhưng khỏe… Như vậy thì mới đem lại hiệu quả cao nhất cho việc điều trị mụn của bạn.

Những việc làm trên sẽ giúp bạn hình dung được rõ ràng việc điều trị mụn của mình như thế nào, bạn kiểm soát được việc mình làm có tốt hay không với loại da và tình trạng mụn của mình hiện tại.

 

cap-cuu-cho-lan-da-bi-di-ung-my-pham

 

3/ Vậy làm sao bạn có thể xác định chính xác loại da mà mình đang sở hữu để chọn cho mình serum & cách điều trị phù hợp nhất?

Việc làm sao để bạn xác định mình thuộc loại da nào và bản chất đặc trưng của làn da bạn thật ra rất đơn giản. Vì đây là quy trình không thể thiếu khi điều trị mụn nên tôi & cộng sự giúp bạn kiểm tra loại da mình đầu tiên & dựa vào tình trạng mụn của bạn nặng nhẹ như thế nào mà có cách tư vấn cho bạn một phác đồ điều trị mụn cho riêng bạn. Điều đó mang lại sự rõ ràng cho bạn và giúp bạn kiểm soát việc mình đang làm khi điều trị mụn.

Kiểm tra da bằng cách nào?

Bạn đang thắc mắc làm sao giúp bạn kiểm tra được loại da của mình?

Qua nghiên cứu & sưu tầm từ các chuyên gia hàng đầu về công thức giúp xác định loại da và tính chất da của mỗi người. Tôi & đội ngũ dược sĩ đã đem đến bảng câu hỏi Text Da rất đơn giản giúp bất kì ai cũng có thể kiểm tra làn da của mình. Bảng text này đến hiện nay được xem là có độ chính xác cao nhất và chuẩn nhất. Nếu có những sự thay đổi tôi sẽ cập nhật liên tục để giúp bạn có kết quả chính xác nhất.

Điều quan trọng khi bạn thực hiện Kiểm tra da bằng bảng text là sự trung thực từ chính bạn. Bạn thật sự muốn biết & hiểu hơn làn da của mình thì hãy trung thực khi làm bài Test Da,bỏ qua những suy nghĩ, đoán mò về làn da theo cảm nhận của mình hay ai đó nói với bạn như vậy đi , điều đó sẽ đem lại cho bạn kết quả với xác suất đúng nhất.

Nếu bạn không nghiêm túc làm thì kết quả đem lại sẽ không chính xác và việc chăm sóc da, trị mun của bạn cũng sẽ đi đến 1 hướng khác. Và đôi lúc chăm sóc sai cách sẽ đem lại cho bạn một hệ lụy về sau ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt rất nhiều. 

Vì vậy, mình mong các bạn thật sự nghiêm túc để hiểu làn da của mình khi kiểm tra da, 90% kết quả tốt đẹp đến từ bước đầu tiên này. Việc kiểm tra của bạn mất chưa đến 2 phút, và bất kể ai cũng làm được. Đó là điều khác biệt khi bạn đến điều trị mụn với Senmaxx & quy trình Smaxx Well. 

Hãy nghiêm túc với làn da của mình. vẻ thẩm mỹ cùng vẻ đẹp mà trời ban cho bạn.

Bạn đang háo hức muốn biết mình thuộc loại da nào ngay để biết cách chăm sóc đúng cách, trị mụn đúng cách. Sớm có hiệu quả tốt hơn khi dùng serum trị mụn?

Ngay bên dưới khi bạn bấm vào, bạn có thể thực hiện ngay việc kiểm tra da của mình. Nếu sau khi kiểm tra, bạn có thể chụp lại kết quả và gửi kết quả cùng tình trạng mụn của mình để được tư vấn trị mụn tốt hơn, biết được quy trình chăm sóc da phù hợp với làn da của bạn chi tiết hơn nhé.

 

bang-test-da-copy

 

Bạn đã kiểm tra da mình chưa? đã thật sự hiểu về làn da bạn?

Và đây là những bước trong quy trình sử dụng serum đúng cách để mang lại hiệu quả tốt hơn cho làn da bạn. Ban hãy thử áp dụng nó và việc trị mụn của mình nhé.

4/ Quy trình sử dụng serum đúng cách để trị mụn hiệu quả hơn?

Bước 1: Xông mặt:

Bạn nên xông mặt để đào thải độc tố ra khỏi da và các bụi bẩn bám sâu dưới lỗ chân lông gây ra tình trạng viêm nang lông, sừng hóa và mụn của bạn hiện tại. Nếu có thể bạn nên xông mặt thường xuyên với các loại tinh dầu thiên nhiên. Có thể xông từ 2 - 3 lần/ tuần trước khi dùng serum mỗi tối để đẩy hết các chất độc và chất thải bẩn ra khỏi da & lỗ chân lông.

cach-xong-mat-dung-chuan-khi-tri-mun-trung-ca-hieu-qua-02

 

Bước 2: Làm Sạch Da

Sau khi bạn đã kiểm tra làn da & chọn serum phù hợp. Bạn sẽ được tư vấn cách chăm sóc da riêng của mình với serum. Và việc áp dụng cho bước sau xông mặt & trước khi bạn dùng serum đó là cần phải làm sạch da.

Nếu bạn make-up, nên làm sạch da trước tiên bằng nước tẩy trang. Sau đó bạn chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ phù hợp với da của bạn, phù hợp với loại da cũng như tình trạng da.( Bạn sẽ được tư vấn riêng về việc chọn sữa rửa mặt phù hợp cho mình ).

Thao tác rửa mặt nhẹ nhàng massage đều khắp mặt, trong vòng 1 phút sau đó xả nước làm sạch

Lưu ý bạn nên rửa mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông giãn nở giúp serum thẩm thấu tốt hơn vào buổi tối.

 lam-the-nao-lua-chon-sua-rua-mat-phu-hop-voi-nguoi-da-nhon-khi-bi-mun-01

 

Bước 3: Tẩy/ Kì Tế Bào Chết Cho Da:

Bước này bạn không làm thường xuyên nhé. Đối với các bạn tuổi từ 20 - 25 chỉ nên tẩy, kì tế bào chết mỗi tuần từ 1 -2 lần là đủ. Đối với các bạn từ 25 tuổi trở lên nên tẩy, kỹ tế bào chết từ 2 - 3 lần / tuần. Nên kỳ tế bào chết vào buổi tối trước khi dùng serum & đi ngủ.

Sau khi kỳ tế bào chết cho da xong, bạn dùng nước lạnh để rửa sạch làn da. rồi bắt đầu thực hiện bước tiếp theo.

cach-chon-kem-tay-te-bao-chet-nhu-the-nao-phu-hop-khi-bi-mun-trung-ca-02

 

Bước 4: Cân bằng PH cho da:

Cân bằng PH cho da bằng toner (nước hoa hồng) để da trở về trạng thái với độ PH cân bằng. Ngoài ra toner còn làm sạch sâu và se khít lỗ chân lông. Bạn xịt toner hoặc dùng bông thấm toner và lau nhẹ vào vùng da cần chăm sóc, chờ cho da khô, sẽ giúp serum  thẩm thấu sâu hơn vào da.

Nước hoa hồng khuyên dùng cho bạn là loại Nước hoa hồng không cồn, sẽ an toàn và dịu nhẹ với da đối với các bạn có làn da nhạy cảm.

Bước 5: Bạn thoa serum trị mụn trước khi đi ngủ:

Bạn nhỏ vài giọt Serum thảo dược lên tay sau đó xoa đều vào vùng da bị mụn.

Bạn thoa serum thảo dược lên mặt mỗi lần 2 -3 giọt và massage đều trên mặt theo hướng từ trong ra ngoài để dưỡng chất thấm sâu vào tận tế bào biểu bì có chứa nhân mụn bị viêm.

cach-lua-chon-serum-phu-hop-cho-tung-loai-da-06

Serum thảo dược sẽ giúp da tiêu viêm và khô, phục hồi làn da tổn thương do viêm dần dần. Masage khoảng 2 – 3 phút thư giãn. điều đó giúp bạn cảm thấy rất dễ chịu

Bạn sẽ thấy làn da của mình thay đổi sau một vài ngày sử dụng.

Bạn cũng đừng quên kết hợp đắp mặt nạ thảo dược thiên nhiên (1-2 lần/ tuần) vào buổi tối trước khi dùng serum trị mụn nhé.

Bước 6: Dưỡng ẩm cho da bạn:

Bước này thường tốt cho các bạn thuộc loại da khô, các bạn da thiên dầu cũng không cần thiết lắm, vì da bạn sẽ có cơ chế tiết dầu để cân bằng độ ẩm nhanh thôi. Đó là một lợi thế của các bạn da dầu.

Sau khi bôi serum thảo dược xong bạn có thể dùng phấn nước để dưỡng ẩm cho làn da khô. Nó sẽ giúp serum thảo dược phát huy tác dụng dưỡng da tốt nhất.

Nếu ban ngày, bạn nên dùng loại kem dưỡng có texture nhẹ dịu thông thoáng cho làn da. Nêu ban đêm, bạn nên dùng loại kem dưỡng đậm đặc để phục hồi làn da sau một ngày dài nắng gió.

Bước 7: Sử dụng các sản phẩm chống nắng thiên nhiên vào ban ngày:

cach-chon-kem-tay-te-bao-chet-nhu-the-nao-phu-hop-khi-bi-mun-trung-ca-01

Đối với các bạn ban ngày làm việc, hay tiếp xúc với ánh nắng thì nên dùng thêm kem chống nắng. Chọn cho mình loại phù hợp và nhẹ. Các bạn thuộc da nhạy cảm cần lưu ý nếu cảm thấy dùng hay bị kích ứng thì nên chọn giải pháp khác thay vì kem chống nắng sẽ tốt hơn cho da bạn.

Bước 8: Kết hợp ăn uống & ngủ đủ giấc:

bi-mat-ve-khung-gio-co-the-va-giac-ngu-giup-tri-mun-trung-ca-tot-hon-03

Bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng được tư vấn khi trị mụn với serum. Và nghỉ ngơi một cách hợp lý, đúng giờ, ngủ đủ giấc để làn da phục hồi nhanh hơn Đem lại cho bạn kết quả điều trị mụn tốt hơn rất nhiều.

#/ MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG SERUM CHO DA MỤN BẠN NÊN BIẾT?

Buổi tối là thời điểm thoa serum tốt nhất.

Tại sao lại như vậy?

Đó là bởi vì vào ban đêm cơ thể bạn sẽ được nghỉ ngơi thả lỏng và đi vào cơ chế phục hồi. Và làn da bạn cũng không ngoại lệ. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy tác dụng mà serum trị mụn đem lại cho bạn, đem lại hiệu quả cao nhất.

Và các chuyên da về thẩm mỹ & da liễu cũng đã chỉ ra rằng serum sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi tránh được ánh nắng mặt trời, hơn thế nữa với các loại serum chứa glycolic acid và retinol - những thành phần nhạy cảm hơn nếu tiếp xúc tia UV. Vì thế, dùng vào buổi tối là thời điểm vàng để giúp bạn nâng cao tính hiệu quả của serum trị mụn..

_MG_0138

 

Không dùng vào ban ngày được sao?

Có bạn cũng thắc mắc về điều này với mình. Tất nhiên, bạn dụng ban ngày cũng được chứ không sao cả. Nhưng khi dùng ban ngày đòi hỏi bạn phải rảnh rang, không đi làm hoặc tiếp xúc với bui bẩn thì sẽ hiệu quả.  

Còn nếu bạn làm công việc tiếp xúc bụi bẩn, hay đi ra ngoài, hay mồ hôi nhễ nhãi mà dùng thì chẳng nhứng không đem lại hiệu quả mà còn phản lại tác dụng trị mụn của serum. Vì khi ấy da bạn đang bị nhiễm khuẩn thêm.

Do đó, hãy sử dụng vào ban đêm hoặc nếu dùng vào ban ngày thì cần thoa thêm kem chống nắng sau đó và che chắn cẩn thận mỗi khi ra ngoài, tránh đi vào giờ cao điểm từ 10 - 16 giờ.

 

Làm sạch da trước khi thoa serum

ban-can-lam-gi-sau-khi-da-tri-het-mun-trung-ca-02

Da thông thoáng, sạch sẽ không chỉ giúp đưa tinh chất serum với các dưỡng chất và thành phần đặc trị vào sâu từng tế bào da, nhanh chóng, hiệu quả, mà còn ngăn ngừa hiện tượng ách tắc lỗ chân lông, một trong những nguyên nhân gây nổi mụn, viêm nhiễm.

Trong quá trình thoa serum, bạn nên kết hợp với việc massage nhẹ nhàng giúp dưỡng chất từ serum thấm sâu hơn vào da, phát huy tối đa tác dụng. Bên cạnh đó, khi massage cũng có tác dụng kích thích khí huyết lưu thông thuận lợi, thư giãn cơ mặt, tăng cường tái tạo da,

Hãy cho một vài giọt serum lên da và sau đó bắt đầu thoa từ giữa mặt sang hai bên, hai bàn tay di chuyển theo những vệt dài và hướng lên trên. Chú ý, thực hiện thật nhẹ nhàng, tránh kéo căng hoặc chà xát mạnh sẽ khiến da tổn thương, nhanh chảy xệ.

Bạn không nên chủ quan với da mặt của mình

Thực tế cho thấy, serum trị mụn không thể thay thế toàn bộ sản phẩm chăm sóc da, nó có tác dụng chính là trị mụn, cân bằng độ ẩm, làm sáng da, chống lão hóa. Vì thế, để duy trì vẻ đẹp và sức khỏe cho làn da, bạn hãy kết hợp sử dụng serum cùng toner,  mặt nạ, kem tẩy/ kỳ tế bào chết, lựa chọn sản phẩm tẩy trang và chống nắng phù hợp.

#/ MỘT SỐ LỜI KHUYÊN KHI SỬ DỤNG SERUM TRỊ MỤN GIÚP ĐEM LẠI HIỆU QUẢ TỐT HƠN CHO BẠN:

Tẩy hoặc kỳ tế bào chết 2 lần/tuần với tẩy tế bào chết để lấy đi lớp tế bào chết dư thừa còn bám trên da, đồng thời tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất từ serum, thúc đẩy nhanh quá trình điều trị mụn hiệu quả hơn.

Vì serum có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, không chứa chất bảo quản khác nên cần bảo quản serum trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc để nơi thoáng mát.

Sử dụng serum trong vòng khoảng 3 tháng sau khi mở nắp.

Một vài sản phẩm trị mụn & thâm sẽ khiến da khô một chút, vì thế sau khi rửa mặt, bạn nên dùng nước hoa hồng để cân bằng da sau đó mới đến bước thoa serum trị mụn và cuối cùng là dùng kem dưỡng ẩm để cấp nước cho da, giúp da luôn căng bóng, tránh tình trạng da bị khô đối với các bạn thuộc loại da khô.

Đối với sản phẩm serum trị mụn bạn nên sử dụng 1 lượng vừa đủ. Vì serum rất dễ bốc hơi nên bước khóa ẩm là điều cần thiết.

Khi bạn dùng serum không nên dùng quá dày nhé, vì da sẽ bị bít tắc lỗ chân lông gây tắc nghẽn gây tình trạng nổi mụn cho da.. Với cấu trúc da sau tổn thương rất yếu nên khó có thể ngậm một lúc quá nhiều dưỡng chất.

Vì  có nhiều bạn vì quá nóng vội nên thoa rất dày và nhiều. việc nó thật sự không tốt Bạn hãy bình tĩnh để trị mụn từng bước. Nếu thực hiện đúng quy trnhf thì việc khỏi mụn đối với bạn chỉ còn là thời gian, vì vậy hãy thật sự thực hiện nghiêm túc việc bạn cần làm.

Và nhớ ăn uống đầy đủ chất, ăn Thanh đạm - Đủ chất là được. Tránh các thức ăn chế biến sẵn, nhiều đường, chất béo và dầu mỡ. Ngủ nghỉ đủ giấc và tập thói quen tập thể dục buổi sáng hay tham gia một môn thể thao bạn yêu thích để cơ thể được đào thải độc tố ra ngoài se tốt hơn cả về sức khỏe cho bạn.

Nên Detox da bằng các loại rau quả, sinh tố và nước ép để nuôi dưỡng cho một làn da khỏe.

Và cuối cùng mình sẽ không quên nhắc bạn nên tìm hiểu & khám phá thử làn da của mình để có cách chăm sóc tốt nhất Và giúp quá trình điều trị mụn của bạn sẽ hiệu quả hơn với serum trị mụn.

ĐỂ BIẾT CHÍNH XÁC BẠN THUỘC LOẠI DA NÀO VÀ CÁCH CHĂM SÓC PHÙ HỢP BẠN HÃY : TEST DA NGAY !

tri-mun-trung-ca-tai-nha-nhu-the-nao-cho-khoa-hoc-06

 

Chúc bạn mau chóng lấy lại làn da như mình từng mong ước. Và nhớ chia sẻ với tôi khoảnh khắc ấy. Hẹn gặp bạn trong những bài chia sẻ sau. Bạn có thể đăng kí để theo dõi những chia sẻ về lĩnh vực này ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY !